Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục; Đổi mới căn bản và toàn diện về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy - học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, coi trọng quản lý chất lượng giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế giáo dục; Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đến trường và hòa nhập vào cuộc sống.
Thứ sáu, 4/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 526

TPHCM công bố số liệu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10

Cuối giờ chiều ngày 3-5, Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM công bố số liệu ban đầu về việc đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019

Từ những số liệu trên, các học sinh lớp 9 có thể tham khảo để xin điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10 thường và lớp 10 chuyên. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ 4 đến 10-5-2018.

Sau lần đổi nguyện vọng này, Sở chỉ công bố số thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của toàn thành phố chứ không công bố chi tiết số liệu thí sinh đăng ký vào từng trường.

Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM: "Khi đặt bút đăng ký nguyện vọng (hoặc thay đổi nguyện vọng) vào lớp 10, phụ huynh và học sinh cần căn cứ vào 3 yếu tố: kết quả học tập của học sinh ở lớp 9, điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT trong 3 năm gần nhất; yếu tố thứ ba là phương tiện đi lại của học sinh khi đến trường. Một điều nữa cần lưu ý là: sau khi có kết quả thi tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng".

Được biết, các học sinh dự tuyển vào lớp 10 công lập sẽ dự kỳ thi tuyển vào ngày 2 và 3 tháng 6 với 3 môn: toán, văn, ngoại ngữ (nếu học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên thì thi thêm môn chuyên).

Thời gian làm bài môn Ngữ văn và môn Toán là 120 phút, môn Ngoại ngữ là 60 phút và môn chuyên 150 phút.

Năm nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo, TP.HCM không cộng điểm khuyến khích đối với học sinh giỏi các cấp khi tuyển sinh vào lớp 10.

  HOÀNG HƯƠNG (báo Tuổi trẻ Online)

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/tphcm-cong-bo-so-lieu-dang-ky-nguyen-vong-vao-lop-10-20180503181507141.htm

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87