Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục; Đổi mới căn bản và toàn diện về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy - học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, coi trọng quản lý chất lượng giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế giáo dục; Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đến trường và hòa nhập vào cuộc sống.
Chủ nhật, 2/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 551

Chương trình hướng nghiệp: Cùng bạn chọn nghề cho tương lai - năm 2018

7h15, ngày 2 tháng 12 năm 2018

Sáng nay, tại sân trường THPT Trần Hữu Trang đã diễn ra chương trình hướng nghiệp với chủ đề "Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" lần 11 năm học 2018-2019 với sự tham gia của quý thầy cô, anh chị trong ban cố vấn chương trình; quý BGH nhà trường; GVCN và toàn thể học sinh khối 12 của trường.

  Chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với các nội dung chính: tư vấn chọn ngành nghề, chọn trường học; dự báo nguồn nhân lực; tìm hiểu hệ thống ngành nghề đào tạo; tư vấn tâm lý, sức khỏe mùa thi. Cùng điểm qua một vài hình ảnh nhé!

Toàn cảnh buổi sinh hoạt giáo dục hướng nghiệp sáng nay

Tham dự chương trình có sự hiện diện của quý thầy cô trong ban tư vấn: ThS Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng công tác sinh viên, ĐH Quốc gia TP.HCM; ThS Đỗ Văn Sự - Chuyên gia tâm lý; ThS Đoàn Thanh Phong - Phó ban tuyển sinh, ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM (UEF); ThS Lý Quốc Huy - Phó ban tuyển sinh, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH); ThS Trần Công Nam - Giám đốc, Tổ chức giáo dục Blue Galaxy và quý BGH trường THPT Trần Hữu Trang: Thầy Võ Thiện Cang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Cô Trần Phong Nhiên Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng

Sau khi nghe ban tư vấn trình bày về cách định hướng ngành nghề, phương pháp học tập và rèn luyện, các em khối 12 đã có dịp chia sẻ những thắc mắc, trăn trở của mình trên hành trình lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai

Và nhận được những phản hồi từ quý thầy cô trong ban tư vấn

Các em học sinh hào hứng theo dõi chương trình

Tham khảo về các trường ĐH-CĐ ở những bàn tư vấn

GVCN các lớp khối 12

  Hy vọng qua buổi tư vấn hướng nghiệp "Cùng bạn chọn nghề cho tương lai", các em học sinh khối 12 đã nắm bắt được những thông tin bổ ích, trang bị thêm cho mình nhiều kinh nghiệm học tập, kỹ năng cần thiết... để có thể định hướng và lựa chọn nghề nghiệp thật tốt trong tương lai. Mong rằng các em sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được những mục tiêu đề ra.

Tác giả: Trường THPT Trần Hữu Trang

Tin cùng chuyên mục

86