Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục; Đổi mới căn bản và toàn diện về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy - học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, coi trọng quản lý chất lượng giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế giáo dục; Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đến trường và hòa nhập vào cuộc sống.
Thứ tư, 29/4/2020, 0:0
Lượt đọc: 132

Chương trình: Đưa trường học đến thí sinh - năm 2020

Vào lúc 9 giờ 30 sáng 29/4/2020, Báo Người Lao Động tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến - truyền hình Đưa trường học đến thí sinh năm 2020 với chủ đề: Điều chỉnh xét tuyển đại học. Chương trình được tường thuật trực tuyến tại nld.com.vn

Chương trình tư vấn trực tuyến- truyền hình “ĐƯA TRƯỜNG HỌC ĐẾN THÍ SINH lần thứ 19 - năm 2020” với chủ đề “Điều chỉnh xét tuyển vào đại học” do Báo Người Lao Động phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức được phát sóng trên kênh HTV Key vào lúc 11 giờ đến 12 giờ thứ bảy, và phát lại vào lúc 9 đến 10 giờ chủ nhật hàng tuần và được Báo Người Lao Động tường thuật trực tuyến tại Báo Người Lao Động điện tử tại địa chỉ nld.com.vn lúc 9 giờ ngày thứ 4, 29/4/2020.
Chương trình giúp các em HS, Quý phụ huynh có thêm nhiều thông tin bổ ích, chính xác về kỳ thi THPT 2020, cập nhật đề án tuyển sinh của các trường cũng như thông tin về ngành nghề, cách thức chọn ngành, chọn trường phù hợp…
Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2020” được tài trợ chính bởi Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng các nhà tài trợ: Tập đoàn Vingroup; Công ty CP Vinamit; Sun World Bà Nà Hills; Công ty CP Xe khách Phương Trang Futa BusLines và trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án mới cho kỳ thi tốt nghiệp tốt nghiệp THPT 2020 đã khiến cho kế hoạch tuyển sinh của các trường xáo trộn rất nhiều. Theo chúng tôi được biết thì số lượng thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM tăng vọt trong những ngày qua khi có ngày càng nhiều trường xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi này. Ngoài ra, các phương án điều xét tuyển khác cũng được các trường lần lượt công bố trong thời gian vừa qua. Sự thay đổi đột ngột này chắc chắn khiến các em học sinh rất lo lắng?

  Và thấu hiểu được nỗi lo của các em và Quý CMHS, chương trình tư vấn trực tuyến – truyền hình cùng các thầy cô khách mời sẽ cùng giải đáp những lo lắng, trăn trở để các em tự tin hơn cho mùa thi nhiều khó khăn. Chương trình vinh dự đón tiếp Quý đại biểu khách mời, Quý Phụ huynh và học sinh có câu hỏi có thể đặt trực tiếp để các vị khách mời có thể giải đáp:
- TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM
- TS Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing
- ThS Võ Thiện Cang, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang – TPHCM
- ThS Nguyễn Quỳnh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

  Một số hình ảnh trong chương trình:

Thầy Võ Thiện Cang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hữu Trang

Tác giả: Báo Người lao động

Tin cùng chuyên mục

88