Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục; Đổi mới căn bản và toàn diện về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy - học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, coi trọng quản lý chất lượng giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế giáo dục; Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đến trường và hòa nhập vào cuộc sống.
Thứ bảy, 19/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 385

Cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2019

Ngày 19 tháng 1 năm 2019, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Cuộc thi Chắp cánh ước mơ là một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức. Chương trình liên tục diễn ra từ năm 2014 – 2020 theo kế hoạch liên tịch giữa Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM và ĐH Nguyễn Tất Thành với các vòng thi: Trực tuyến, Sơ loại, Bán kết và Chung kết. Năm nay, tại vòng thi trực tuyến đã có sự tham gia của 17.850 học sinh của 65 trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Đây là cuộc thi nhằm định hướng nghề nghiệp thông qua sân chơi bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn với kỹ năng thuyết trình cũng như trả lời chất vấn trực tiếp, sánh vai, xử lý tình hướng cùng với Hội đồng giám khảo.

  Một số hình ảnh của học sinh trường THPT Trần Hữu Trang tham gia cuộc thi:

Tác giả: Trường THPT Trần Hữu Trang
Nguồn tin: ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88