Đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục; Đổi mới căn bản và toàn diện về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy - học tập, phương pháp kiểm tra - đánh giá, coi trọng quản lý chất lượng giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế giáo dục; Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đến trường và hòa nhập vào cuộc sống.
Thứ năm, 29/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 1085

Hoạt động trải nghiệm: Cuộc thi máy bắn bóng đơn giản cho HS khối 10 của tổ Vật Lý

15h30, ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại sân trường

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như: Học qua dự án - chủ đề, Học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp Học qua hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM.

Thấu hiểu được điều này, trong năm học 2018-2019, tổ Vật Lý trường THPT Trần Hữu Trang đã triển khai dạy bài "Lực đàn hồi của lò xo" theo định hướng giáo dục STEM cho học sinh khối 10, sản phẩm đạt được là "máy bắn bóng đơn giản". Sau quá trình thi đấu vòng loại ở mỗi lớp, sản phẩm tốt nhất của các lớp sẽ bước vào vòng thi chung kết vào lúc 15h30 ngày 29/11/2018 tại sân trường. Cùng điểm qua một vài hình ảnh nhé!

Đây là đích đến, ở mỗi vòng màu sẽ có những mức điểm khác nhau

Các đội dự thi vào vị trí

Kiểm tra lại sản phẩm của mình

Lên tư thế chuẩn bị

Nhắm thật kỹ đích đến

Bắt đầu xuất phát

Và hồi hộp theo dõi

Qua hội thi, các em đã có được nhiều trải nghiệm bổ ích, có sân chơi khoa học lành mạnh và những giờ hoạt động đầy sáng tạo, vui tươi

Kết quả:

+ Giải Nhất: 10a5

+ Giải Nhì: 10a3

+ Giải Ba: CLB Vật lý ứng dụng

  Xin chúc mừng các đội dự thi, hẹn các em tại buổi tổng kết và trao thưởng vào sáng thứ 2 ngày 3/12/2018 nhé! 


Tác giả: Trường THPT Trần Hữu Trang
Nguồn tin: TTCM Vật Lý

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87